รับทำ seo - Search Engine Optimization

บริษัทรับทำ seo กับสิ่งที่ควรทราบแบบเบื้องต้น

สำหรับ SEO หมายถึงการที่ทำให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกบน Search result เช่น Google ทำให้บุคคลภายนอกสามารถค้นหาเว็บไซต์ของเราได้ง่ายดายมากขึ้น และในปัจจุบันธุรกิจการรับทำ SEO จัดว่าเป็นธุรกิจที่มาแรงมากที่สุดอยู่ในขณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะธุรกิจส่วนใหญ่จัดว่าจะต้องมีการโปรโมทสินค้าบนเว็บไซต์อยู่เสมอดังนั้นการที่จะเลือกบริษัทที่รับทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพถือว่ามีความสำคัญที่สุด ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ SEO ในแบบเบื้องต้นพร้อมกับยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำความเข้าใจก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO โดยมีรายละเอียดโดยรวมดังนี้

SEO หมายถึงอะไร

SEO หมายถึงอะไรกับสิ่งที่ควรทราบแบบเบื้องต้น

สำหรับ SEO ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization หมายถึงกระบวนการที่ทำให้เว็บไซต์หรือชื่อเว็บไซต์อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดต่อการค้นหาผ่าน Search Engine ด้วยการเลือกใช้ในส่วนของ Keyword ในการค้นหาในแต่ละครั้ง ดังนั้นจึงทำให้การเลือกใช้ในส่วนของคอนเทนต์หรือบทความต่าง ๆ ถือว่ามีความสำคัญมากที่สุดอย่างนั้นเอง โดยถ้าเราเลือกบริษัทที่รับทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกับความต้องการของเราก็จะช่วยให้เว็บไซต์ที่สร้างขึ้นสามารถติดอันดับ 1 ได้แบบที่ต้องการจนส่งผลดีต่อการทำธุรกิจในภาพรวมของเราอีกด้วย NDrankseo

จ้างบริษัทรับทำ SEO

ข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO

สำหรับการโปรโมทธุรกิจการขายสินค้าและการบริการผ่านทางเว็บไซต์ต่าง ๆ ถือว่ามีความสำคัญมากที่สุด โดยถ้าเราเลือกบริษัทที่รับจ้างทำ SEO ได้ตรงตามจุดประสงค์ของเราก็จะช่วยให้ธุรกิจที่เราทำอยู่สามารถประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้นอย่างนั้นเอง ดังนั้นจึงทำให้การคัดเลือกบริษัทรับจ้างทำ SEO ที่ไว้ใจได้ถือว่ามีความสำคัญที่มากที่สุด เพราะฉะนั้นข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO ในแบบที่ถูกต้องและมีความเหมาะสมก็มีรายละเอียดในภาพรวมดังนี้

1. เป็นบริษัทที่มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน

ก่อนที่เราจะเริ่มจ้างบริษัทไหนบริษัทหนึ่งเพื่อให้ทำ SEO บนเว็บไซต์ของเราควรมีการสังเกตในเรื่องของขั้นตอนและกระบวนการทำงานต่าง ๆ ที่มีความชัดเจน พร้อมกับยังต้องตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ก่อนการเซ็นต์สัญญาในแบบเบื้องต้นเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาเรื่องการโกงในภายหลังอย่างนั้นเอง

2. สามารถที่จะเลิกสัญญาได้ทันที

สำหรับบริษัทรับจ้าง SEO ที่ดีและน่าใช้บริการมากที่สุดจัดว่าจะต้องมีในส่วนของข้อตกลงเรื่องของการยกเลิกสัญญาในกรณีที่ทำผลงานได้ไม่ดีและไม่ตรงกับจุดประสงค์ที่ได้ตั้งไว้ โดยในส่วนของการทำสัญญาจ้างทำ SEO จะอยู่ในระยะเวลาประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปีเป็นอย่างมากต่ำ และถ้ามีการยกเลิกสัญญาการจ้างทำ SEO ทันทีถือว่าจะต้องมีการพูดคุยกันทั้งสองในแบบเบื้องต้นเพื่อให้เกิดความยุติธรรมแก่บุคคลทั้งสองฝ่ายอย่างนั้นเอง

3. เป็นบริษัทที่มีการเข้าไปอัปเดตในส่วนของ Search Engine Algorithm อยู่เสมอ

สำหรับบริษัทรับทำ SEO จัดว่าจะต้องมีความรู้ในส่วนของเนื้อหาสาระความสำคัญของ Algorithm ได้แบบทั้งหมด รวมไปถึงจะต้องมีความเข้าใจว่า Algorithm แต่ละตัวแตกต่างกันอย่างไรและแต่ละตัวมีหน้าที่และความสำคัญอย่างไรบ้าง อีกทั้งบริษัทดังกล่าวจะต้องมีการเข้าไปอัปเดตในส่วนของข้อมูล Algorithm อย่างสม่ำเสมอเพื่อทำให้เว็บไซต์ที่สร้างขึ้นติดอันดับหนึ่งในหน้าของการค้นหาได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

คอนเทนต์แบบไหนดีที่สุดสำหรับ SEO

สำหรับคอนเทนต์ที่ดีและมีความเหมาะสมต่อการลงในเว็บไซต์จัดว่าจะต้องเป็นคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาชวนอ่านมากที่สุด พร้อมกับไม่ใส่ในส่วนของ Keyword ที่มากเกินความจำเป็นก็ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุด อีกทั้งคอนเทนต์ที่จะช่วยให้เว็บติดอันดับหนึ่งในหน้าแรกจัดว่าจะต้องเป็นคอนเทนต์ในสไตล์การให้ความรู้ต่าง ๆ ก็จะช่วยให้มีผู้คนคลิกเข้ามาชมเว็บไซต์ของเรามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การทำ SEO มีประโยชน์

การทำ SEO มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจออนไลน์อย่างไร

เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะมีความสงสัยว่าการทำ SEO มีส่วนช่วยที่ดีต่อการทำธุรกิจในรูปแบบของออนไลน์อย่างไรบ้างพร้อมกับยังช่วยในการส่งเสริมเรื่องของการทำธุรกิจให้มียอดขายที่เพิ่มเติมในแบบที่เหมาะได้อย่างไร ดังนั้นเราจึงรวบรวมเกี่ยวกับการทำ SEO ว่ามีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจออนไลน์ในภาพรวมได้อย่างไรบ้างโดยมีรายละเอียดดังนี้

 • ช่วยทำให้สินค้าหรือธุรกิจที่เราทำอยู่ได้รับการยอมรับจากบุคคลทั่วไปมากยิ่งขึ้น
 • ทำให้คนทั่วไปมีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับสินค้าและการบริการของเรา
 • ช่วยเพิ่มจำนวนยอดการเข้าชมเว็บไซต์จากบุคคลภายนอกได้มากขึ้น
 • เป็นการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้ตรงต่อความต้องการเกี่ยวกับสินค้าและบริการ
 • มีส่วนช่วยในการเพิ่มยอดขายสินค้าและการบริการที่มากขึ้นกว่าเดิม
 • เป็นการประหยัดโฆษณาและการตลาดในรูปแบบอื่น ๆ เป็นอย่างมาก
 • ทำให้ธุรกิจสินค้าและบริการของเรามีความน่าเชื่อถือมากย่างขึ้น
 • มีส่วนช่วยที่ดีที่สุดที่จะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตพร้อมกับยังได้รับกำไรที่มากขึ้นอีกด้วย

การทำให้ SEO ติดอันดับต้น

การทำให้ SEO ติดอันดับต้น ๆ สามารถทำได้อย่างไรบ้าง

การที่ทำให้เว็บไซต์ที่สร้างขึ้นติดอันดับ SEO ในระดับต้น ๆ จัดว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของการทำธุรกิจสินค้าและการบริการต่าง ๆ ให้สามารถเป็นที่รู้จักที่มากขึ้นพร้อมกับยังเป็นการโปรโมทตัวสินค้าอย่างหนึ่งโดยที่ไม่ต้องใช้ในส่วนของเงินลงทุนในด้านการตลาดที่มากมายเกินความจำเป็น ดังนั้นการที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปก็มีรายละเอียดในภาพรวมดังนี้

 • ควรมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการทำงานของ Search Engine เป็นอย่างดีที่สุด
 • สามารถค้นหาในส่วนของ Keyword Research ที่มีความเหมาะสมมาใช้ในการทำเว็บไซต์
 • มีความเข้าใจในเรื่องของ Site Structure หรือโครงสร้างที่ดีต่อการทำ SEO
 • สามารถปรับแต่งเว็บเพจให้ติดอันดับบน (On – Page SEO)
 • สามารถทำในส่วนของ Link Building เพื่อเรียก Backlink ได้อย่างมีคุณภาพ
 • สามารถตรวจสอบอันดับบน Search Engine ได้ด้วยตนเอง

หากเริ่มทำ SEO ห้ามทำในสิ่งต่อไปนี้เด็ดขาด

สำหรับการทำ SEO ให้สามารถติดอันดับได้แบบที่ต้องการจัดว่าจะต้องมีการทำความเข้าใจในเรื่องขององค์ประกอบต่าง ๆ ในแบบเบื้องต้นให้มากที่สุดเพื่อป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดอย่างนั้นเอง ดังนั้นก่อนที่เราจะเริ่มทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งจัดว่ามีสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดโดยมีรายละเอียดดังนี้

1. การใช้คอนเทนต์เดียวกันซ้ำๆ บนเว็บไซต์

การที่เรานำคอนเทนต์ที่มีรูปแบบเดียวกันซ้ำ ๆ เข้ามาในเว็บไซต์ถือว่าจะทำให้เว็บของเราไม่เป็นที่น่าสนใจพร้อมกับยังส่งผลร้ายต่อคุณภาพของเว็บไซต์ที่เราสร้างขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งการคัดลอกหรือก็อปปี้คอนเทนต์ในแหล่งอื่น ๆ มาใส่หน้าเว็บของเราจัดว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรงมากที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้ตัวเว็บไม่ติดอันดับหนึ่งแล้วยังทำให้เกิดคดีเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฎหมายได้อีกด้วย ดังนั้นจึงทำให้การเลือกใช้ในส่วนของบทความที่เราสร้างขึ้นเองหรือรีไรท์ในสไตล์การเขียนที่ไม่ซ้ำใครจัดว่ามีส่วนช่วยที่ทำให้เว็บของเรามีความน่าสนใจที่มากขึ้น

2. การเขียนเนื้อหาโดยที่ไม่การไตร่ตรอง

สำหรับบทความที่ใส่ในเว็บไซต์ถือว่ามีความสำคัญต่อการทำ SEO เป็นอย่างมากเพราะถ้าในเว็บของเราประกอบด้วยบทความและคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพก็จะช่วยให้เว็บไซต์สามารถติดอันดับหนึ่งได้ง่ายมากขึ้นอย่างนั้นเอง และการใช้คอนเทนต์ที่ยัดคีย์เวิร์ดมากเกินไปโดยที่ไม่คำนึงในเรื่องของการใช้งานจัดว่าจะส่งผลเสียที่ทำให้ผู้อ่านไม่อยากอ่านบทความชุดนั้นอีกเลย ดังนั้นจึงทำให้การเลือกใช้คอนเทนต์ที่ดีและมีคุณภาพจัดว่ามีความสำคัญต่อสร้างเว็บไซต์มากที่สุดอย่างนั้นเอง

3. การใส่ Internal Link ไปยังในหน้าเว็บที่ไม่มีความเกี่ยวข้อง

การทำ SEO แบบที่ถูกต้องจัดว่าจะต้องมีการเพิ่มในส่วนของ Link เข้าออกในสัดส่วนที่เหมาะสม แต่สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือห้ามใส่ Link ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ของเราเป็นอันขาดเพราะจะทำให้เว็บที่เราสร้างขึ้นมีคุณภาพที่ด้อยค่าลงพร้อมกับยังทำให้เว็บของเรามีโอกาสในการติดอันดับที่ยากมากขึ้น ดังนั้นการใส่ในส่วนของ Link ต่าง ๆ เข้ามาในเว็บไซต์จัดว่าจะต้องมีการศึกษาขั้นตอนและวิธีการในแบบที่ถูกต้องก็จะช่วยให้เว็บของเรามีความน่าสนใจมากขึ้นอย่างนั้นเอง

4. การเพิ่มตำแหน่งโฆษณา กับ Pop Up ที่เยอะเกินไป

การทำเว็บไซต์ตามหลักที่ถูกต้องควรมีการคำนึงในเรื่องของใส่ตำแหน่งโฆษณาในสัดส่วนที่มีความเหมาะสมที่สุด เพราะถ้าเราใส่ในส่วนของ pop up ที่เยอะเกินไปจนทำให้น่ารำคาญถือว่าจะทำให้ผู้อ่านมีความรู้สึกไม่อยากอ่านบทความดังกล่าวอีกต่อไปจึงทำให้กดออกจากเว็บตัวนั้นเลยทันที ดังนั้นจึงทำให้การเลือกใส่ในส่วนของตำแหน่งโฆษณาหรือที่เรียกว่า pop up ด้วยจำนวนที่เหมาะสมในจุดที่ไม่รกหูรกตากับผู้อ่านมากเกินไปจัดว่ามีความสำคัญมากที่สุดอย่างนั้นเอง

5. การทำในส่วนของ Backlink ที่เยอะจนเกินไปจนไม่มีคุณภาพ

การใส่ในส่วนของ Backlink บนเว็บไซต์จัดว่าเป็นสิ่งที่ไม่เสียหายแต่อย่างใด แต่ในช่วงแรกของการทำ Backlink จัดว่าจะต้องมีการศึกษาในเรื่องของขั้นตอนและวิธีการทำในแบบที่ถูกต้องเพราะจะว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ตัวดังกล่าวได้มากขึ้นอย่างนั้นเอง อีกทั้งการเลือกใช้ในส่วนของ Backlink ที่มีคุณภาพต่ำและมากเกินความจำเป็นจัดว่าจะทำให้เว็บของเราดูไม่น่าสนใจและยังติดอันดับในการค้นหาได้ยากมากพอสมควร

รับทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกบน Google

บริษัทที่รับทำ SEO ที่ไหนดี

สรุปจ้างบริษัทที่รับทำ SEO ที่ไหนดี?

เรียกได้ว่าการที่จะจ้างบริษัทที่รับทำในส่วนของ SEO ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดจะต้องมีการสังเกตในเรื่องของกระบวนการทำงานและรวมไปถึงการเซ็นต์สัญญาในแบบเบื้องต้นเพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาในภายหลังอย่างนั้นเอง อีกทั้งการทำ SEO ให้บทความตัวดังกล่าวสามารถติดอันดับถือว่าจะต้องคำนึงในเรื่องของการใช้คีย์เวิร์ดต่าง ๆ ให้มีความเหมาะสมพร้อมกับจะต้องมีคอนเทนต์ในการเขียนบทความที่น่าสนใจมากที่สุด จัดว่ามีส่วนช่วยที่ดีที่ทำให้เว็บของเรามีความน่าสนใจและได้รับการยอมรับที่มากขึ้นอย่างนั้นเอง นอกจากนี้ควรให้ความสำคัญในเรื่องของความสวยงามและระบบการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ของเราร่วมด้วย เพราะถ้าเว็บของเรามีคุณภาพในเรื่องของการใช้งานในส่วนต่าง ๆ ก็จะช่วยให้เว็บมีความน่าสนใจและมีการคลิกเข้าชมอยู่ตลอดเวลาอย่างนั้นเอง นอกจากนี้แล้วถ้าคุณมีคำถามสามารถเข้ามาปรึกษา SEO ฟรีช่องทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลย

ปรึกษา SEO ฟรี

ปรึกษารับทำ SEO ฟรี